Trà thảo dược – khi sự mộc mạc và dân dã lên ngôi


Vốn đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước, trà thảo dược là một thức uống rất được lứa trung niên và các bậc cao tuổi ưa chuộng. Người ta ví von thức uống này là một món quà mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng, và người làm ra được vị trà thảo mộc thanh tao ấy là những nghệ nhân có trái tim bình dị nhưng tinh tế đến sâu sắc.

TRÀ THẢO DƯỢC CÓ TỪ NGÀN XƯA

Hàng ngàn năm trước, con người đã biết sử dụng cây cỏ xung quanh làm nguồn nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc sức khỏe. Bậc đế vương dùng nhân sâm để tăng cường thể lực, các mỹ nữ dùng hoa kim ngân kết hợp tinh dầu quế để có một mái tóc suôn mềm. Nhưng hầu hết, dù là trong hoàng cung lộng lẫy hay các bá tánh thường dân, thì đều dùng thảo dược để làm trà.

Trà thảo dược từ đó mà được sử dụng rộng rãi, chỉ khác nhau là nguồn nguyên liệu quý hay dân dã bởi sự khác biệt giai cấp. Và đến tận bây giờ, dẫu là được sử dụng cho vua chúa ngày xưa nhưng trà thảo dược vẫn được xem là một thức uống bình dị. Nét mộc mạc ấy đến từ chính nguồn thảo mộc tự nhiên ở xung quanh và còn bởi sự phổ biến ở cả tầng lớp vua quan quý tộc cho đến thường dân nhỏ bé.

VÌ SAO TRÀ THẢO DƯỢC LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

Người ta thường hỏi nhau rằng trà thảo dược nào tốt bởi có quá nhiều sự lựa chọn, nhưng thực tế mà nói thì mỗi vị trà đều có một công dụng riêng và tùy vào nhu cầu của mỗi người để chọn ra cho mình thức uống phù hợp.

Hơn hết, trà thảo dược lại có nguồn nguyên liệu xuất phát từ những thảo mộc thiên nhiên, hoàn toàn có lợi cho sức khỏe con người. Các nghệ nhân làm trà đã phải tiêu tốn một khoảng thời gian không ít để nghiên cứu, tìm hiểu và thẩm thấu từng loại thảo mộc, để rồi từ đó cho ra đời vị trà được dung hòa bởi nhiều loại cây cỏ và mang đến giá trị sức khỏe cao quý nhất cho người dùng.

TÁCH TRÀ GIẢN ĐƠN NHƯNG CÔNG DỤNG PHI THƯỜNG

Ở Lục Lam, tách trà tưởng chừng như giản đơn ấy đã phải trải qua khâu lựa chọn gắt gao và quy trình chế biến chuyên nghiệp để cho ra vị trà không chỉ ngon mà còn có công dụng phi thường đối với sức khỏe. Bên cạnh lợi ích chống oxy hóa, trà thảo dược còn giúp người dùng giảm lượng mỡ tích tụ, chống vi khuẩn, giảm nguy cơ tim mạch, thậm chí có thể ngăn ngừa ung thư.

Hoàn toàn sử dụng những thảo mộc tự nhiên trong dân gian kết hợp với cái tâm của người làm nghề, Lục Lam tự tin mình là câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc mua trà thảo dược ở đâu mà những người yêu trà thường đắn đo.

Thế giới trà hoa mà Lục Lam đã gây dựng không chỉ bằng chất lượng sản phẩm mà còn bởi cái tâm của một người khát khao được mang thế giới trà đạo phổ biến với nhiều người. Chúng tôi tin rằng sản phẩm trà thảo dược của Lục Lam nhất định sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất và nghiêm khắc nhất trong việc thưởng trà!

Bình luận:

Xem thêm Tin tức

Trà thảo mộc ngày càng trở thành thức uống không thể thiếu đối với nhiều người. Những lợi ích của trà thảo mộc đem lại chính là lý do để nó phổ biến và được ưa chuộng hơn mỗi ngày. Với những thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, trà thảo mộc đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chúng có khả năng thu nhặt các gốc tự do, bảo vệ gan, dự phòng một số bệnh mạn tính không lây, phòng chống nhiễm vi khuẩn, virus, chống nấm… nên rất tốt cho sức khỏe con người.
Vốn đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước, trà thảo dược là một thức uống rất được lứa trung niên và các bậc cao tuổi ưa chuộng. Người ta ví von thức uống này là một món quà mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng, và người làm ra được vị trà thảo mộc thanh tao ấy là những nghệ nhân có trái tim bình dị nhưng tinh tế đến sâu sắc.
0934950806